โรคหนองในแท้

โรคหนองในแท้ วันนี้มาถึงหัวข้อเกี่ยวกับโรคหนองในแท้ กันบ้างครับ ซึ่งเจ้าโรคหนองในแท้ นี้เป็นโรคที่อันตรายและสร้างความเสียหายให้กับร่างกายอย่างมากที่สุด  และเจ้าโรคหนองในแท้ นี้สามารถอยู่กับผู้ป่วยโดยที่ผู้ที่มีเชื้อโรคหนองในแท้ นี้ไม่ทราบว่าตนป่วยได้นานถึง 10-20 ปีเลยทีเดียว ซึ่งเจ้า โรคหนองในแท้ นี้สร้างความเสียหายให้มากขนาดไหน วันนี้ทางผู้เขียนจะมานำเสนอให้กับเพื่อนๆผู้อ่านได้ทราบกันครับ

โรคหนองในแท้ เกิดจากเชื้อแบคทีเรียชนิดหนึ่งที่มีชื่อว่า Neisseria gonorrhea  ครับ ซึ่งเจ้าโรคนี้ติดต่อได้จากการมีเพศสัมพันธ์จากผู้ที่มีเชื้อที่ว่านี้   ซึ่งผู้ป่วยที่เป็นโรคหนองในแท้นี้จะไม่ค่อยมีอาการปรากฏออกมาให้สังเกตได้มากนัก ซึ่งส่วนใหญ่แม้กระทั่งผู้ป่วยเองก็อาจไม่ทราบว่าตนนั้นมีเชื้อที่ว่านี้

โรคหนองในแท้  เป็นอีกโรคร้ายที่เกิดจากการมีเพศสัมพันธ์ที่สร้างความเสียหายได้มากที่สุดอีกโรคหนึ่ง   ซึ่งสามารถทำให้ผู้ป่วยนั้นเป็นหมันได้อีกด้วย   และผู้ที่เป็นโรคนี้ในฝ่ายหญิงหากเกิดการตั้งครรภ์ ท้ายที่สุดเด็กก็จะเกิดภาวะแท้งได้ และเกิดภาวะติดเชื้อในกระแสเลือด (อันตรายต่อตัวแม่และลูกได้)   ซึ่งโรคหนองในแท้นี้ยังส่งผลต่อระบบปัสสาวะเป็นหลัก เช่นเกิดภาวะ ปัสสาวะไม่ออก  เนื่องจากท่อเกิดการบีบตัวแน่น  หรือแม้แต่การปัสสาวะออกมาเป็นเลือด หรือเป็นหนองนั้นเอง

วิธีการสังเกตอาการของโรคหนองในแท้  มีภาวการณ์ปัสสาวะออกยาก  อัณฑะปวดบวม เจ็บแสบเวลาปัสสาวะ  มีเลือด มีหนองปนออกมา  ในรายร้ายแรงอาจไม่แสดงอาการ (ซึ่งทำให้ผู้ป่วยแพร่เชื้อได้เรื่อยๆ)   และส่วนมากในหญิงจะมีอันตรายมากกว่าฝ่ายชาย

วิธีวินิจฉัยโรคหนองในแท้  การตรวจหาโรคหนองในแท้นั้นจำเป็นต้องใช้หนองไปเพาะเชื้อเพื่อตรวจ ในรายที่ไม่มีหนองออกมา จะใช้ปัสสาวะไปตรวจก็ได้ ซึ่งตรงจุดนี้จะให้ผลการตรวจที่แม่นยำ  (ซึ่งคุณไม่จำเป็นต้องรอให้เกิดอาการใดๆ  แต่สามารถเข้ารับการตรวจเพื่อวินิจฉัยโรคได้เลยในทันที)

วิธีการรักษา  การรักษาโรคหนองในแท้นั้นจำเป็นต้องเข้าพบแพทย์ ซึ่งแพทย์จะให้ยามารักษาตามอาการ  ซึ่งต้องอยู่ในการควบคุมและดูแลของแพทย์อย่างต่อเนื่อง  เนื่องจากโรคนี้หายขาดยาก อีกทั้งหากรักษาไม่ต่อเนื่องจะทำให้เกิดภาวะดื้อยาในที่สุด     สำหรับผู้ป่วยที่ตั้งครรภ์นั้นควรรีบปรึกษาแพทย์เพราะอาจเกิดภาวะแท้งได้  หรืออาจร้ายแรงกว่านั้นคือเกิดภาวะติดเชื้อในกระแสเลือด และนี้เป็นสาเหตุอันดับต้นๆที่ผู้ป่วยเสียชีวิตนั้นเอง

วิธีป้องกันที่ดีที่สุดคือการไม่ส่ำส่อนทางเพศ การไม่เปลี่ยนคู่นอนบ่อย หรือตรวจคู่นอนก่อนนั้นช่วยในการป้องกันโรคร้ายนี้ได้   คุณควรมั่นใจทุกครั้งก่อนมีเพศสัมพันธ์

Random Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

*
*